support
Cẩm nang làm đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

6 cách rẻ tiền giúp xua đuổi mụn mọc trên mũi

Cánh mũi là một trong những khu vực khó loại bỏ mụn và thường gây nên sự khó chịu và đau đớn khi nặn mụn. Dùng tay để nặn hay kim để chích không thể loại bỏ chúng hoàn toàn và thường để lại những vết thương không đẹp mắt.

Thay vì sử dụng biện pháp mạnh với chúng, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên giúp khắc phục hiện tượng trên.

1. Nước chanh

 

 


Lượng axit tự nhiên có trong nước chanh có tác dụng làm sạch và khô đối với nước dịch sinh ra mụn trứng cá.

Bạn có thể vắt lấy nước cốt chanh tươi chấm nhẹ lên vết mụn và để trong 15 phút rối rửa sạch. Sau một thời gian tình hình sẽ có sự diễn biến tích cực.

2. Đá lạnh

Dưới sự tác động của nhiệt độ lạnh, da của bạn sẽ se lại và ngăn chặn sự viêm nhiễm ở lỗ chân lông.

Sử dụng một chiếc khăn sạch gói đá lạnh và đắp lên khu vực có mụn khoảng 20 phút sau đó lau khô. Nốt mụn sẽ giảm viêm sưng và thu nhỏ kích thước một cách nhanh chóng.

3. Dầu cây trà

 


Dầu cây trà chứa lượng oxy hóa cao và có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả. Khi bị mụn hành hạ nơi cánh mũi, bạn có thể sử dụng dầu cây trà hoặc một loại kem có chứa 5% dầu cây trà để áp dụng lên mụn. Để chúng trong 20 phút rồi rửa sạch và lau khô.

4. Giấm táo

Giấm táo có tác dụng giảm viêm, tiêu sưng và khắc phục những vết thương hiệu quả. Nếu nốt mụn trở nên sưng và đau, bạn có thể hòa một chút giấm táo với nước lọc sau đó thấm một ít vào mụn, để trong 20 phút rồi rửa sạch.

Chú ý: Giấm táo có thể làm giảm đau, tiêu viêm mạnh, nhưng chỉ nên sử dụng 1 lần mỗi tuần để tránh gây mỏng da.

5. Kem đánh răng

Rất gần gũi đối với mọi người, mọi lứa tuổi, kem đánh răng cũng là thứ giúp bạn khắc phục những nốt mụn cứng đầu nơi cánh mũi.

Buổi tối trước khi đi  ngủ, hãy xoa một ít kem đánh răng lên nốt mụn và để qua đêm, hôm sau rửa sạch.

Cách làm này sẽ giúp bạn giảm đau và làm cho nốt mụn teo nhỏ nhanh chóng.

6. Nước súc miệng listerine

Nước súc miệng listerine chứa nhiều thành phần kháng khuẩn mạnh sẽ giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn gây nên sự viêm da.

Dùng vài giọt nước listerine nhỏ lên vết mụn và để trong 10 phút rồi rửa sạch. Những biểu hiện khó chịu do mụn gây ra cho bạn sẽ bớt hẳn.

 

Linh(kemfeiya.com)

Đánh Giá

Đối tác