support
Cẩm nang làm đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

CÔNG THỨC TỰ LÀM SON DƯỠNG MÔI TẠI NHÀ

Mùa hè là một trong những mùa có ảnh hưởng xấu nhất đến đôi môi của bạn. Mặc dù độ ẩm luôn được duy trì, đôi môi vẫn phải hứng chịu nhiệt độ cao và ánh nắng gay gắt từ mặt trời. Chính vì thế, môi sẽ xuất hiện hiện tượng nứt nẻ, sưng đỏ, khô và thậm chí là bong tróc. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc, đôi môi bạn vẫn sẽ giữ được độ mềm mại.
Thật dễ dàng để làm son dưỡng môi tại nhà và bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá so với việc mua những nhãn hiệu dưỡng môi hữu cơ tại cửa hàng. Son dưỡng môi tại gia hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên mà bạn có thể dễ dàng tìm được tại siêu thị hoặc bách hóa gần nhà.


Son dưỡng môi tại gia hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên mà bạn có thể dễ dàng tìm được tại siêu thị hoặc bách hóa gần nhà.

 

NGUYÊN LIỆU: 

- 1 muỗng canh sáp ong
- 2 muỗng canh bơ hạt mỡ, bơ cacao hoặc bơ xoài
- 2 muỗng canh dầu dừa
- 20 giọt tinh dầu theo sở thích (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào ý thích của bạn). Ví dụ thêm vào hơn 20 giọt tinh dầu bạc hà sẽ đem lại cảm giác tươi mát và sảng khoái khi bạn sử dụng son dưỡng.

Những thành phần chính của son dưỡng môi

CÁCH THỰC HIỆN:

1. Cho nước vào một nồi nhỏ và bật lửa vừa.
2. Đặt vào nồi một hũ thủy tinh nhỏ, cẩn thận đừng để bên trong hũ bị ướt.
3. Cho tất cả các nguyên liệu (trừ tinh dầu) vào bên trong hũ, đun cách thủy cho các nguyên liệu tan chảy, phải chắc chắn rằng không để nước lọt vào hũ.
Khi tất cả các nguyên liệu đã tan chảy hết, khuấy đều và tắt lửa, tuy nhiên vẫn để nguyên hũ trong nồi nước để giữ ấm.
4. Thêm tinh dầu vào các thành phần trong hũ, khuấy đều.
5. Dùng ống nhỏ giọt bằng thủy tinh để trút hỗn hợp vào ống đựng. Việc để hũ thành phẩm ngâm trong nước nóng là để giữ độ lỏng cho hỗn hợp, giúp cho công đoạn này trở nên dễ dàng hơn.
 

Dùng ống nhỏ giọt bằng thủy tinh để trút hỗn hợp vào ống đựng.

 

6. Hỗn hợp trong các ống đựng sẽ hơi co lại khi chúng nguội đi, do đó hãy đổ đầy ống đựng sau 2 phút khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại.
7. Để các ống đựng trong vòng vài giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp trong ống đông lại hoàn toàn và đừng đụng đến chúng trong khoảng thời gian này.
8. Bảo quản thành phẩm ở nơi khô thoáng (bạn có thể sử dụng chúng trong vòng ít nhất 1 năm nếu bảo quản đúng cách).
9. Hãy tận hưởng son dưỡng môi thôi nào!
 

Thật dễ dàng để làm son dưỡng môi tại nhà và bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá so với việc mua những nhãn hiệu dưỡng môi hữu cơ tại cửa hàng.

 

Phượng ( kemfeiya.com )

 

 

 

Đánh Giá

Đối tác