support
Cẩm nang làm đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Đi tìm kem tẩy da chết an toàn và hiệu quả

Nhiều bạn nghĩ rằng tẩy tế bào chết không có lợi gì, chỉ làm mòn và mỏng da như vậy sẽ không tốt cho da nhưng nhận định này hoàn toàn không đúng. Từ lâu, tẩy da chết đã trở thành một bước làm đẹp quan trọng.

Nhưng thay vì tốn nhiều chi phí cho các trung tâm spa, bạn có thể tự thực hiện việc này tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên an toàn mà hiệu quả.


Bột cà phê


Cách này rất đơn giản, sau khi pha cà phê giữ lại phần bã hoặc xay nhỏ, mịn hạt cà phê tươi trộn cùng sữa chua và dùng hỗ hợp này massage mặt nhẹ nhàng. Hạt cà phê nằm đầu danh sách những loại kem tẩy da chết tự nhiên, an toàn cho làn da của bạn. Bởi chúng chứa lượng lớn vitamin E tự nhiên, magiê và caffeine giúp làm sáng và chắc da.

Bột yến mạch


Trộn bột yến mạch xay thô (loại bột mịn chỉ thích hợp để đắp mặt nạ) với sữa tươi hoặc nước hoa quả không đường thành hỗn hợp dạng sệt dùng để tẩy da chết cho mặt và toàn thân. Bột yến mạch vừa có tác dụng làm sạch vừa giữ nước cho da. Nếu bạn bị dị ứng hay cháy nắng có thể dùng nước cam cùng bột yến mạch để làm dịu da.

Vỏ cam


Nghiền nhỏ vỏ cam thành bột và trộn cùng chút muối biển thêm sữa tươi. Muối làm sạch da, vỏ cam với loại tinh dầu tự nhiên giúp bạn cảm thấy thư thái trong khi đó sữa tươi làm da giữ nước tốt hơn và mềm mịn hơn. Bạn cũng có thể thay thế vỏ cam bằng chanh hoặc bưởi.

Chuối


Nghiền nát chuối trộn cùng dầu dừa vừa sữa chua. Hỗn hợp này rất hiệu quả cho làn da dị ứng với mĩ phẩm hoặc có những đốm tàn nhang. Dầu dừa làm dịu da trong khi chuối rất hiệu quả cho việc xóa mờ những đốm tàn nhang.

 

Linh(kemfeiya.com)

Đánh Giá

Đối tác