support
Cẩm nang làm đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Không cần dùng mỹ phẩm vẫn có thể đẹp xinh tươi

Không phải chỉ có mỹ phẩm mới khiến bạn đẹp hơn, những bí quyết dưới đây sẽ làm đẹp hơn và xinh hơn mỗi khi xuống phố. Học ngay sao khi đọc bài này nhé
  
Không nên chạm tay thường xuyên vào khuôn mặt

 

 Sẽ không có vấn đề gì xảy ra với da mặt nếu bạn chỉ chạm tay vào mặt từ một đến 2 lần/ngày để kiểm tra tình trạng của da, nhưng nếu quá nhiều lần nó sẽ khiến da mặt của bạn gặp “vấn đề” với vi khuẩn. Khi bạn chạm tay vào mũi, môi, mắt và da mặt, bạn sẽ để lại vi khuẩn trên mặt. Ngay cả khi bạn biết chắc là tay sạch sẽ, bạn cũng nên duy trì thói quen tốt: không chạm tay vào mặt.
 
 
Rửa mặt 3 lần mỗi ngày

 

 

Giữ khuôn mặt luôn sạch sẽ là điều cần thiết để bạn tránh các vấn đề về da như mụn, các đốm đen và những vấn đề da khác. Kể cả khi bạn ở nhà cả ngày, cũng cần rửa mặt 3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên rửa mặt nhiều hơn 3 lần/ngày, bởi chúng có thể làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của làn da. 
 
 
Dùng vỏ trái cam

 

 

Dùng vỏ trái cam để xoay theo chiều vòng tròn trên mặt để massage da. Sau 15 phút, rửa sạch da bằng nước ấm. Đây là một trong những cách chăm sóc da hiệu quả mà rất đơn giản. Sử dụng cách chăm sóc da này thường xuyên sẽ giúp bạn sẽ có làn da sáng mịn. 
 
 
Làm sạch da trước khi ngủ
 
Nhớ trước khi đi ngủ hãy làm sạch mặt nhé. Luôn rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ để làm sạch lỗ chân lông và làn da được “hít thở” trong cả đêm. Không chỉ vậy, làn da sạch sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và đó là liều thuốc tuyệt vời để có làn da khỏe đẹp.
 
 
Từ bỏ các “tệ nạn”

 

Thuốc lá, uống rượu và ma túy đều là những tổn hại làn da. Chúng lấy đi vẻ láng mịn của làn da và làm hỏng kết cấu da. Muốn có một làn da khỏe và đẹp, bạn cần phải loại bỏ những “tệ nạn” này.
 
 
Không uống nhiều cà phê và trà

 

 
Trà và cà phê là thức uống không thể thiếu với nhiều người, nhưng uống chúng quá nhiều sẽ gây hại cho sắc tố của làn da. Kiểm soát lượng caffeine đưa vào cơ thể là cách để bạn bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của làn da. Cũng giống như thuốc lá, caffeine có trong những loại đồ uống này sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da. 
 
 
Uống nhiều nước 
 
Uống nước không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn có một làn da đẹp. Nước giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Uống nước hoặc nước ép trái cây thường xuyên trong ngày sẽ giúp bạn có làn da đẹp.

 

Đánh Giá

Đối tác