support
Cẩm nang làm đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những thói quen hủy hoại làn da

Bạn gái nào cũng mong muốn có một làn da khỏe mạnh và trắng mịn. Để đạt được điều này, bạn cần tránh tất cả các yếu tố tiêu cực gây lão hoá da. Ánh nắng mặt trời, thói quen hút thuốc, chế độ ăn uống không hợp lý… đều ảnh hưởng tới làn da của bạn.

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

 


Bạn có biết tia tử ngoại là thủ phạm chính trong quá trình lão hóa da sớm không? Nó không chỉ ảnh hưởng tới bề ngoài của da mà nó còn "xâm nhập” vào sâu hơn, ảnh hưởng tới collagen (chiếm 70% cấu trúc da) và làm da bị mất nước.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, sẽ giúp bạn tránh được các nếp nhăn sớm, da bị khô, mụn trứng cá thậm trí là ung thư da. Bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút và nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 10h sáng tới 4h chiều.

Hút thuốc

Hút thuốc không chỉ gây nếp nhăn trên khuôn mặt mà còn gây ra các nếp nhăn trên cơ thể. Nhưng bạn chỉ có thể thấy hậu quả của việc hút thuốc sau mười năm và lúc đó, thời gian không thể quay lại để bạn thay đổi.

Hút thuốc sẽ làm cho các mạnh máu nhỏ ở ngoài cùng bị thu hẹp dẫn đến việc lưu thông máu gặp khó khăn. Và hậu quả là da thiếu chất oxy và các chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin A.

Chế độ ăn không lành mạnh và quá nhiều đường

Làn da sẽ cho biết liệu bạn có thật sự khỏe mạnh. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới da. Một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa, chất khoáng và vitamin A sẽ vô cùng có lợi cho da.

Trái cây, rau củ, các axit béo thiết yếu sẽ giúp làn da của bạn luôn khỏe mạnh. Hãy cố gắng tránh các thực phẩm quá nhiều chất béo, đường và muối. Tuy rằng, không thể loại bỏ hoàn toàn đường ra khỏi khẩu phần ăn, nhưng bạn nên biết một chế độ ăn nhiều đường, sẽ ảnh hưởng tới lượng collagen và elastin (2 yếu tố quyết đinh tới độ đàn hồi của da).

Chế độ chăm sóc da không phù hợp

Các nghiên cứu cho rằng có hai loại lão hóa: bản chất và bề ngoài. Hai loại lão hóa này, có liên hệ mật thiết với nhau. Lão hóa bản chất là quá trình lão hóa da tự nhiên còn lão hóa bề ngoài là do các yếu tố môi trường cũng như cách chăm sóc da của bạn.

Muốn chăm sóc da đúng cách, trước hết bạn cần xác định đúng loại da của mình, sau đó chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm hay đắp mặt nạ bạn đều cần làm ít nhất một tuần một lần.

Căng thẳng

Kiểm soát stress đóng vai trò quan trọng trong quá trình chống lão hóa da. Căng thẳng lâu ngày, sẽ gây ra các bệnh về da và lão hóa da sớm do lượng dầu tiết ra bị gián đoạn.

Về lâu về dài, stress mãn tính sẽ làm xuất hiện nhiều nếp nhăn ngay từ khi bạn còn trẻ. Lo lắng, áp lực và thiếu ngủ cũng sẽ gây ra các vấn đề về da. Tập thiền và yoga sẽ giúp bạn thoải mái hơn và bớt căng thẳng.

 

Linh(kemfeiya.com)

Đánh Giá

Đối tác