support
Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

7 Công dụng tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe

Không chỉ là gia vị để nấu ăn, tỏi còn giúp điều trị các vết loét, làm đẹp da và sửa chữa mắt kính bị trầy xước... nếu biết sử dụng tỏi thông minh.

1. Duy trì sức khỏe tốt

 


Cố gắng ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe tốt nhất cho bạn. Bởi tỏi là thực phẩm giúp thúc đẩy sự trao đổi chất sắt, ngăn ngừa ung thư, chống vi khuẩn và vi rút.

Do đó, nên đưa tỏi là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và gia đình

2. Chữa cảm lạnh hiệu quả

Từ lâu, tỏi đã được biết đến như là một liều thuốc điều trị ho và cảm lạnh. Và trong nhiều nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, tỏi sẽ giúp điều trị các bệnh mùa đông.

Hãy nghiền một tép tỏi và đổ nó vào một cốc nước nóng, ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó, lọc tỏi ra và uống. Đây được coi là một loại si-rô ho tự nhiên.

Bạn cũng có thể cố gắng ăn 3 tép tỏi một ngày trong suốt mùa đông lạnh để ngăn chặn hiệu quả tình trạng cảm cúm.

3. Trị mụn

Cắt một nhánh tỏi làm 2 nửa rồi chà xát chúng trên khu vực da bị ảnh hưởng bởi các loại mụn.

Thực hiện thường xuyên hành động này, các đặc tính kháng khuẩn có trong tỏi giúp điều trị mụn và làm sáng làn da bạn.

4. Điều trị vết loét

Giống như khi điều trị mụn trứng cá, bạn hãy cắt nhánh tỏi làm 2 nửa. Sau đó áp dụng nó trực tiếp đến những vết loét, vết đau.

Điều này khiến bạn có thể bị đau nhói một chút, nhưng nó được chứng minh như một phương pháp điều trị và loại bỏ nhanh những vết loét khó coi.

5. Điều trị nấm chân

Khi bị nấm chân mà đã cầu viện tới tất cả những phương pháp khác nhau vẫn không khỏi, bạn có thể nhờ đến tỏi.

Để điều trị nấm và giúp chân thư giãn hơn sau 1 ngày mệt mỏi, bạn có thể ngâm chân trong nước ấm với tỏi và đinh hương trong khoảng nửa giờ.

6. Loại thuốc đuổi muỗi

Để đuổi muỗi khỏi đốt bạn, bạn có thể sử dụng tỏi để chà xát trên da của bạn. Hoặc nếu bạn thích, bạn cũng có thể bỏ nhánh tỏi đã bóc vỏ ở những nơi nhiều muỗi cũng giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

7. Thuốc khử trùng

Đập 3-4 nhánh tỏi, để chúng vào một chai xịt đầy giấm trắng. Thêm một vài giọt tinh dầu chanh. Bạn có thể tạo cho mình một loại thuốc khử trùng bề mặt tự nhiên riêng cho bản thân.

 

Linh(kemfeiya.com)

 

Đánh Giá

Đối tác