support
Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Bí quyết chăm sóc đôi chân ngày mưa

Đôi chân bạn thường bị ướt và lạnh vào mùa mưa sẽ làm bạn bị nhiễm nấm, cảm lạnh. Bạn cùng tham khảo cách giữ cho đôi chân khỏe mạnh trong ngày mưa dưới đây nhé.

Giữ cho đôi chân sạch sẽ

 


Để tránh bị nhiễm nấm, hãy đảm bảo đôi chân của bạn luôn sạch sẽ mọi lúc mọi nơi. Ngay sau khi bạn về đến nhà, hãy rửa sạch chân của bạn. Sau đó thêm một chút chất sát khuẩn vào trong nước ấm và ngâm bàn chân của bạn trong đó khoảng 15 phút.

Phấn rôm

Lau sạch bàn chân của bạn và rắc một chút phấn rôm lên đó.

Quan tâm đến ngón chân của bạn

Hãy quan tâm đến ngón chân của bạn trong khi rửa chân. Vi khuẩn có thể phát triển giữa các kẽ tay, kẽ chân của bạn. Chà xát kĩ để giúp chúng sạch sẽ.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết bàn chân của bạn để loại bỏ da chết. Tẩy tế bào chết cũng sẽ làm sạch đôi chân của bạn. Bạn hãy trộn nửa chén đường nâu với hai muỗng cà phê nước cốt chanh để chà lên đôi chân của bạn.

Đắp mặt nạ cho bàn chân

Để giữ cho đôi chân của bạn mịn màng và mềm mại, một mặt nạ chân rất có ích. Nghiền một quả chuối với một thìa cà phê mật ong và thoa nó trên đôi chân của bạn. Lưu nó trên da trong khoảng hai mươi phút và sau đó rửa sạch.

Dưỡng ẩm

Cách tốt nhất để giữ cho làn da trên đôi chân mềm mại là cách áp dụng một loại kem dưỡng ẩm không chứa cồn có mùi thơm. Mang vớ để giữ cho độ ẩm còn nguyên vẹn.

Cắt móng tay, móng chân

Các vi khuẩn phát triển ở các móng tay, móng chân trong mùa mưa. Hãy luôn cắt ngắn móng tay, móng chân để ngăn chặn điều đó.

 

Linh(kemfeiya.com)

 

Đánh Giá

Đối tác