support
Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những loại thực phẩm bảo vệ thận cực tốt

Vì thận là cơ quan thiết yếu trong cơ thể, nếu bạn không có biện pháp chăm sóc đúng đắn, sẽ dẫn đến những vấn đế sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí tử vong.


Tuy nhiên, việc duy trì sức khỏe thận chỉ bằng cách uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên là không đủ.


Theo các chuyên gia, để ngăn ngừa sự phát triển của chứng rối loạn hoặc các vấn đề về thận, bạn cần bổ sung vào cơ thể một số loại thực phẩm có tác dụng giúp cải thiện chức năng của thận. Theo tạp chí Time of India (Ấn Độ), một số thực phẩm dưới đây đã được biết đến có tác dụng bảo vệ thận:

Nước ép trái cây:

 


Nước ép trái cây thường chứa hàm lượng cao chất phytochemical, có tác dụng giúp loại bỏ các chất thải hoặc các chất độc hại khỏi cơ thể. Để tăng hiệu quả, bạn nên chọn loại trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao như dâu tây để giúp tăng cường khả năng họat động cũng như chức năng thận. Đó là lý do tại sao những người đã trải qua lọc máu thường được bác sĩ khuyên nên uống thật nhiều nước ép trái cây.


Ớt đỏ:


Ngoài việc được sử dụng làm gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn, ớt đỏ còn có đặc tính thanh lọc máu, do đó rất hữu ích cho những người bị suy thận.


Lòng trắng trứng:


Nếu bạn có các vấn đề về thận, bạn cần tiêu thụ các loại protein có hàm lượng phốt pho thấp. Lòng trắng trứng là sự lựa chọn tối ưu, vì nó là một loại protein lành mạnh, có hàm lượng phốt pho thấp hơn nhiều so với các loại protein khác. Tuy nhiên, cần tránh ăn lòng đỏ trứng, đặc biệt đối với những người có các vấn đề về thận.


Bông cải:


Bông cải là “sát thủ” đối với các hợp chất độc hại trong cơ thể. Các thành phần indoles, glucosinolate và thioxyanat chứa trong bông cải rất hiệu quả trong việc loại bỏ các độc tố gây trở ngại cho chức năng thận. Để nguồn dinh dưỡng không bị mất đi, cách đơn giản nhất là bạn nên ăn bông cải luộc.


Bắp cải:


Bắp cải là nguồn dồi dào các chất phytochemical, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây tổn hại cho cơ thể và làn da. Các chuyên gia khuyến khích những người có vấn đề về thận nên ăn bắp cải sống.


Cá dầu:


Các loại cá dầu có chứa thành phần axít béo omega-3, là nguồn protein tốt cho những bệnh nhân bị rối loạn thận. Các loại protein chứa trong cá dầu được đánh giá là an toàn hơn so với các nguồn protein khác.

 

Linh(kemfeiya.com)

Đánh Giá

Đối tác